Tại sao Laptop bị mất tiếng và hướng khắc phục

laptop-bi-mat-tieng

Laptop bị mất tiếng không phải vấn đề hiếm thấy. Nhưng khi nó xảy ra thì liệu bạn có thể giải quyết và xử trí tại nhà được không. Bài viết này, Vi Tính Nhất Chung sẽ đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính mất tiếng và hướng khắc phục.

laptop-bi-mat-tieng

1.Nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop bị mất tiếng.

– Laptop bị mất tiếng do Volume ở mức bé

Việc đầu tiên bạn kiểm tra volumne của máy khi laptop không có tiếng. Bạn hãy click vào biểu tượng loa ở thanh Taskbar. Và kiểm tra xem âm lượng có ở mức thấp nhất hay đang ở chế độ Mute.
Nếu vẫn chưa giải quyết được, bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng loa, chọn Open Volume Mixer. Sao đó, kiểm tra xem có mục nào để chế độ Mute không? Nếu có, hãy click vào biểu tượng loa để kéo tăng âm lượng.

– Xung đột phần mềm khiến laptop bị mất tiếng

Đôi khi, máy tính bị mất tiếng lại đến từ việc hệ điều hành của bạn đã quá cũ. Hoặc do các phần mềm trong máy đang xung đột với với nhau.Vì vậy, khởi động lại máy tính là phương pháp đơn giản nhất nhằm đưa máy trở lại trạng thái ổn định. Và cũng là cách sửa lỗi laptop bị mất tiếng.

– Laptop bị mất tiếng do nhiễm virus

Nhiều trường hợp máy tính bị nhiễm virus và nó làm hỏng hoặc vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh trong máy. Để đảm bảo âm thanh được ổn định và máy tính hoạt động tốt, bạn hãy cài ngay một phần mềm diệt virus nhé.
Sau khi quét virus xong, khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh là được.

– Cài Lại Windows để chỉnh lại hiện tượng máy tính bị mất âm thanh

Nếu đã thực hiện những bước trên mà máy vẫn không phát được âm thanh. Bạn có thể thử cài lại Windows hoặc Ghost. Để kiểm tra lần cuối xem laptop bị mất tiếng do phần cứng hay hệ điều hành lỗi.

– Driver âm thanh bị lỗi hoặc quá cũ nguyên nhân khiến laptop mất âm thanh

Nếu như đã làm mọi cách mà lỗi laptop mất âm thanh không hề biến mất thì khả năng Driver âm thanh của bạn đã bị lỗi. Bạn cần kiểm tra và cài lại Driver âm thanh. Để khắc phục, bạn hãy gõ bỏ driver âm thanh cũ và cài đặt cái mới.

2.Hướng khác phục tình trạng laptop bị mất tiếng

laptop-bi-mat-tieng-2

– Khắc phục tình trạng Volume trên laptop bị mất tiếng

Đầu tiên nếu bạn muốn sửa loa laptop bị mất tiếng, hãy kiểm tra âm thanh máy tính xem âm lượng có để ở mức thấp nhất hay đang ở chế độ Mute. Sau đó, kiểm tra xem có mục nào để chế độ Mute không? Nếu có, hãy click vào biểu tượng loa bên góc phải để bật lại hoặc kéo để tăng âm lượng.

– Cài Đặt Lại Driver Âm Thanh Laptop.

Đây rất có thể là do lỗi driver hoặc driver xung đột với hệ điều hành. Hoặc là do virus gây ra, cách tốt nhất là gỡ đi và cài lại.

Bước 1: Để sửa loa laptop bị mất tiếng bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở hộp thư Menu Power rồi chọn Device Manager

Bước 2: Tìm kiếm phần Sound, Video and game Controllers trong Device Managers để tìm kiếm các driver âm thanh có trong máy. Rồi click vào Uninstall device để gỡ driver ra.

Lưu ý: Gỡ cả 2 drivers âm thanh trên laptop ra.

Bước 3: Sau đó click lại chọn Scan for hardware changes, để hệ điều hành tự tìm lại cho bạn.

Bước 4: Khởi động lại máy để xem đã khắc phục được lỗi loa laptop bị mất tiếng chưa.

– Tiến Hành Thay Thế Loa Laptop.

Có thể không phải do phần mềm, mà do laptop của bạn có vấn đề về loa. Nếu máy bạn còn bảo hành, hãy đem tới các cơ sở bảo hành chính hãng thay vì tự ý tháo tại nhà để được hỗ trợ, khắc phục kịp thời.

Qua đây, bạn có thể nhận thấy được những dấu hiệu nào khiến máy tính bị mất tiếng và có phương pháp khắc phục kịp thời. Máy tính mất tiếng không phải vấn đề to tát gì, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến bạn trong việc giải trí. Còn đối với những bạn học truyền thông thì rất nghiêm trọng nhé. Nếu bạn không biết xử lý, thì cứ đem đến những trung tâm bảo hành uy tính tại nơi bạn sinh sống nhé. Chúc các bạn thành công.

Vi tính Nhất Chung chuyên cung cấp laptop cũ.

Xem thêm:

Laptop cũ cho sinh viên giá rẻ

One thought on “Tại sao Laptop bị mất tiếng và hướng khắc phục

  1. Pingback: Nguyên nhân laptop không nhận pin và hướng khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *