huong dan cach su dung laptop

Hướng dẫn sử dụng laptop đúng cách để kéo dài tuổi thọ Để lại lời nhắn

Laptop là vật dụng không thể thiếu trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay nhằm hỗ trợ cho công việc, giải trí, học tập…

Nhưng theo số liệu thống kê thì hầu hết các máy tính xách tay chỉ sau 2 – 3 năm sử dụng đã phát sinh lỗi và thậm chí không dùng được nữa.

huong dan cach su dung laptop

Tuy nhiên, thực tế tuổi thọ của Latop không hề ít nếu bạn biết cách sử dụng latop đúng. Vậy sử dụng latop như thế nào để kéo dài tuổi thọ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giữ cho chiếc máy tính luôn bền lâu nhé.

Bảo quản Latop đúng

Màn hình Latop và ổ đĩa dữ liệu là 2 bộ phận dễ dàng thay thế nhưng chi phí lại không hề rẻ.

Hơn thế, nếu thay thế thì phải chấp nhận mất những tập tin quan trọng của bạn trong đó. Chính vì vậy, để tránh gặp phải sự cố đáng tiếc này bạn cần xử lý phần cứng một cách cẩn thận bằng cách khi di chuyển máy tính cần nhẹ nhàng.

Đồng thời cố gắng không di chuyển khi ổ đĩa cứng đang hoạt động, bởi màn hình và ổ đĩa cứng rất mỏng manh và dễ bị ảnh hưởng.

Thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh latop

Cũng giống nam châm, máy tính xách tay rất dễ hút bụi và bàn phím là nơi dễ tích tụ bụi nhất. Do đó, cần thực hiện vệ sinh ít nhất 6 tháng/lần bên trong và 2 lần/tuần đối với bên ngoài máy tính.

Tuy nhiên, việc vệ sinh máy tính không hề đơn giản, nhất là hệ thống tản nhiệt nơi ngăn chặn ảnh hưởng xấu đến latop.

Đồng thời, cần giữ mát phần cứng sẽ góp phần vào việc nâng cao hiệu quả làm việc của latop. Đây chính là cách sử dụng latop đúng mà bạn không nên bỏ qua.

Luôn giữ hệ điều hành ổn định

Máy tính chạy chậm thường là những chiếc máy tính đã quá cũ, bởi lúc này tuổi tác linh kiện đã nhiều và việc bảo trì máy tính không tốt.

Tuy nhiên không phải cũ là bỏ đi mà bạn có thể khiến những chiếc mát chạy nhanh bằng cách cài đặt Windows và với một vài thủ thuật đơn giản.

Nhưng việc này cần nhờ đến những địa chỉ sửa hay địa chỉ mua laptop cũ uy tín. Tại đây họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Chạy phần mềm và cập nhật hệ điều hành thường xuyên

Không có bất kỳ hệ điều hành hoặc chương trình nào hoàn hảo. Nhưng việc cập nhập chương trình mới sẽ giúp máy chạy nhanh hơn.

Như vậy cũng giúp giảm nguy cơ hệ điều hành và phần mềm bị khai thác báo lỗi bảo mật.

Ngoài ra, nếu bạn cũng chạy chương trình chống vi rút và máy quét chống phần mềm độc hại thì nên giữ cho máy tính luôn sạch sẽ, ít tác và không có phần mềm độc hại. Như vậy sẽ giúp cho hệ thống vận hành trôi chảy.

Nâng cấp phần cứng latop

Cài đặt một ổ đĩa cứng lớn hơn, tốt hơn và thêm RAM hoặc đưa vào một màn hình mới sẽ tốt hơn cho chiếc máy tính của bạn.

Với cách sử dụng latop trên đây hy vọng sẽ giúp chiếc máy tính của bạn bền lâu hơn.

Tuy nhiên, nếu chiếc latop đó đã quá lâu hoặc bạn không còn muốn sử dụng nữa mà muốn thay thế một chiếc máy mới thì có thì gửi gắm nó ở địa chỉ mua latop cũ uy tín Vi tính Nhất Chung.

Tại đây, giá laptop cũ vô cùng phù hợp với giá trị của nó và bạn có thể dùng để mua cho mình một chiếc mới nhất trên thị trường hiện nay.

 

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370  
 
Gọi ngay