phan mem do fps trong game

Phần mềm đo FPS trong game Để lại lời nhắn

Hướng dẫn hiển thị FPS trong game và tốc độ tính chỉ số FPS

Khi nhắc đến game, các game thủ không ai là không biết đó là fps. FPS là thông số rất quan trọng với người dùng. Có nhiều bạn thích chơi game nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của nó. Nếu bạn thường xuyên giải trí bằng những trò chơi, hãy tham khảo bài viết sau đây của Vi Tính Nhất Chung , để hiểu rõ hơn phần mềm đo fps.

1.FPS game là gì?

FPS là cụm từ viết tắt của: Frames – per – second, thể hiện chỉ số khung hình trên mỗi giây. FPS game là thông số đo lường số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa (GPU) có thể kết xuất và hiển thị mỗi giây trên màn hình của bạn.

Hay được hiểu đơn giản là chất lượng card màn hình kết xuất được bao nhiêu hình ảnh trong 1 giây hiển thị trên màn hình.

Ví dụ: Nếu bạn đang trải nghiệm game với tốc độ fps là 1 thì mỗi giây trôi qua bạn chỉ nhìn thấy được 1 hình ảnh. Nhưng với tốc độ này thì quá chậm so với ứng dụng game và chỉ phù hợp với dạng video trình chiếu. 

2.Phần mềm đo fps trong game

– Phần mềm đo fps trong game

huong dan su dung msi afterburner 2
Phần mềm đo FPS

Vậy làm sao để biết game của mình đạt fps bao nhiêu khi chơi game và hệ thống sử dụng bao nhiêu % tài nguyên, nhiệt độ của máy khi chơi? Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra chúng thông qua phần mềm có tên là MSI Afterburner.

Một số game tích hợp sẵn tính năng đo FPS như: Liên Minh Huyền Thoại, Đột Kích. Tuy nhiên, rất nhiều game không tích hợp sẵn. Với MSI Afterburner bạn không chỉ dùng FPS khi chơi game mà cũng có thể kiểm tra tình trạng máy, nhiệt độ hoạt động. Từ đó, giúp bạn có thể khắc phục các tình trạng gặp phải như máy đơ, lag, tràn ram.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Msi Afterburner

–  Thang điểm tính fps

phan mem do fps trong game
Thông số đo FPS

Trong tiêu chuẩn của phần cứng công nghệ, FPS được chia thành các mức độ và đánh giá như sau:

– 30 FPS: Hướng đến các ứng dụng game cầm và các game trên PC cấp thấp. Với chỉ số 30 fps có thể coi là tạm chấp nhận được. Nhưng nếu chúng giảm sâu xuống dưới 20 fps sẽ có hiện tượng giật lag, không ổn định.

– 60 FPS: Mức setting chuẩn của các tựa game hiện nay đưa ra. Ở mức này, bạn sẽ loại bỏ được các tình huống trask game. Điều này thể hiện rõ khi trải nghiệm 2 game phổ biến nhất hiện nay là PUPG và LOL.

120 FPS: Tốc độ này thường xuất hiện ở các dòng màn hình 120 GHz trở lên, kèm theo card đồ họa “xịn xò”. Chất lượng hình ảnh được cải thiện đáng kể, mượt mà và sắc nét, từ đó nâng cao chất lượng game.

– 240 FPS: Đây là tốc độ khung hình cao nhất, thường chỉ gặp ở những thiết bị siêu cấp, là siêu phẩm sở hữu phần cứng mạnh mẽ.

Chỉ số fps càng cao thì mắt người càng khó phân biệt. Vì số lượng khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Con người có thể phân biệt được sự khác biệt giữa mức 30 fps và 60 fps. Nhưng ở tốc độ 120 fps đến 240 fps thì rất khó để phân biệt và so sánh chúng khi ở cạnh nhau.

3.Kết lại về FPS trong game

Tốc độ khung hình mà bạn nên chọn chủ yếu dựa trên sở thích và loại trò chơi. Tốc độ 30 fps đã là một trải nghiệm điện ảnh thú vị cho người chơi đơn lẻ. Trong khi nếu chơi với nhiều người, thì 60 fps cung cấp một lợi thế không thể bỏ qua.

Cuối cùng, trừ khi bạn là một game thủ khó tính hoặc tham gia các giải thi đấu chuyên nghiệp thì hãy đầu tư vào màn hình với tốc độ làm mới hơn 100 Hz và phần cứng có thể render hơn 100 khung hình mỗi giây. Còn nếu bạn chơi vì đam mê, sở thích thì mức 30 fps – 60 fps là được.

Vi tính Nhất Chung là cửa hàng chuyên cung cấp laptop cũ, laptop xách tay tại quận 9, Thủ Đức.

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370

 

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phần mềm MSI AfterBurner

 

Gọi ngay