loi khuyen khi mua laptop cu

Những lời khuyên khi mua laptop cũ Để lại lời nhắn

Thực tế, không phải ai cũng đủ tiền để sắm cho mình một chiếc laptop mới đáp ứng được hết các nhu cầu từ lướt web đến chơi game, làm việc… Chính vì vậy, nhiều người đã thay thế bằng cách chọn mua laptop cũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua được chiếc laptop cũ chất lượng tốt. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cho bạn lời khuyên khi mua laptop cũ.

loi khuyen khi mua laptop cu

Chọn địa chỉ mua laptop cũ uy tín

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn quyết định mua laptop cũ. Bởi ở những cửa hàng, đại lý uy tín mới cung cấp những dòng máy tốt, chất lượng và hỗ trợ tốt về bảo hành.

Đồng thời, cũng cần lựa chọn các thương hiệu laptop uy tín hiện nay và bạn có thể lựa chọn các dòng ổn định như: Dell, Lenovo, HP, Toshiba, Sony… Bạn nên kiểm tra phần dưới đáy laptop để biết rõ thương hiệu và đời máy.

Sau đó, kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất hoặc trên google để xem máy tính có bị thay đổi về hệ điều hành hay phần cứng hay chưa.

Kiểm tra tổng thể và chế độ bảo hành

Chúng ta sẽ phần nào đánh giá được một chiếc laptop có được chủ cũ nâng niu hay không khi nhìn vào vỏ của nó. Tuy nhiên, một chiếc laptop có nhiều vết xước, vết trầy có thể do trong quá trình sử dụng người dùng đã không cẩn thận. Do đó, về vấn đề này bạn có thể bỏ qua.

Thay vào đó, bạn hãy quan sát các khớp nối, các miếng nhựa che chắn phần cứng bên dưới đáy và các cạnh xung quanh laptop. Trường hợp, nếu nó bị hở hay không hít, có các vết nứt thì rất có thể máy tính đã từng bị va đập, rơi vỡ hoặc đã bị thay thế phần cứng bên trong.

Đồng thời, kiểm tra các thiết bị ngoại vi khi kết nói với các cổng VGA, HDMI, USB, bàn phím, jack cắm tai nghe và micro… xem còn hoạt động không. Hoặc kiểm tra xem chúng còn nhận thiết bị nữa hay không.

Ngoài ra, kiểm tra chế độ bảo hành của máy, thông thường tem bảo hành sẽ được các nhà sản xuất hoặc đại lý dán dưới đáy laptop. Do đó, bạn nên kiểm tra xem còn nguyên tem hay không. Thực tế, để đảm bảo bạn nên chọn mua cho mình một chiếc laptop còn hạn bảo hành.

Kiểm tra điểm chết màn hình LCD và pin

Lỗi điểm chết trên màn hình LCD là một trong những tình trạng khá phổ biến. Trên màn hình điểm chết có 2 loại là: Dead pixel và stuck pixel. Trong đó:

– Dead pixel: Là điểm chết đen luôn có màu đen trong mọi trường hợp bất kể màn hình màu gì.

– Stuck pixel: Là điểm chết sáng luôn có màu trắng sáng ngay cả khi chúng ta tắt máy tính.

Để kiểm tra xem màn hình laptop có bị điểm chết hay không các bạn có thể dùng phần mềm Dead Pixel Locator, Dead Pixel Buddy, Pixel Tester… để kiểm tra. Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra bằng cách cho ẩn các biểu tượng trên màn hình desktop.

Sau khi ẩn, cho chuột vào màn hình và chọn Properties, trong phần Background, chọn màu đen để test điểm chết sáng và chọn màu trắng để test điểm chết đen. Nếu trường hợp màn hình có điểm chết thì không nên mua.

Ngoài ra, khi kiểm tra pin bạn có thể sử dụng laptop để kiểm tra thời gian hoạt động của máy trong bao lâu. Đồng thời, dùng phần mềm BatteryCare để theo dõi dung lượng và thời gian sạc pin.

Với trường hợp pin sạc nhanh đầy hoặc sử dụng nhanh hết thì bạn nên cân nhắc mua. Bởi nếu không sẽ mất thêm một khoảng tiền để thay pin ít lâu sau đó.

Kiểm tra cấu hình, chọn laptop

Dù mua laptop với mục đích gì thì cũng cần kiểm tra xem cấu hình máy tính có phù hợp với nhu cầu và giá laptop cũ đó có hợp lý hay không. Bởi nếu không cẩn thận bạn có thể mua phải những chiếc máy “dựng” đã bi tráo đổi phần cứng, CPU và các cổng kết nối thiết bị ngoại vi.

Do đó, bạn hãy kiểm tra bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer –> Properties, tại đây bạn sẽ thấy được thông tin về hệ điều hành, tốc độ CPU và RAM.

Đồng thời, nhấn chuột phải vào My Computer –> Manage –> Disk Management, xem thông tin dung lượng ổ cứng, thông thường ổ cứng 250GB sẽ hiển thị thực tế là ~ 233GB.

Ngoài ra, có thể xem thêm thông tin về RAM, card đồ họa, card âm thanh bằng cách chọn nút Start –> Run –> gõ: dxdiag.

Trên đây là những lời khuyên khi mua laptop mà bạn có thể tham khảo. Nhưng như đã nói ở trên dù mua loại máy gì bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ mua laptop cũ uy tín. Chỉ như vậy mới được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Hiện nay, tại khu vực quận 9, Thủ Đức nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua chiếc laptop cũ chất lượng với giá cả hợp lý thì có thể đến Cửa hàng vi tính Nhất Chung. Tại đây chuyên cung cấp các dòng máy tính cũ chất lượng với giá cả hợp lý.

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370

 

Gọi ngay