mua laptop cu o dau uy tin

Mua laptop cũ ở đâu uy tín, chất lượng? Để lại lời nhắn

Mua laptop cũ ở đâu uy tín? là câu hỏi mà có rất nhiều bạn hỏi trong thời gian gần đây. Thật ra, để trả lời câu hỏi này không phải khó mà cũng không phải dễ. Nếu bạn đã không có kiến thức về máy tính mà cũng không biết địa điểm mua máy cũ uy tín thì đây là cả một vấn đề. Trong bài viết này, cửa hàng mua bán laptop cũ uy tín Nhất Chung sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản khi chọn mua laptop cũ. Để bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy vừa rẻ vừa xịn.

mua laptop cu o dau uy tin
Mua laptop cũ ở đâu uy tín

1.Bạn nên mua laptop cũ ở đâu tphcm?

– Mua laptop cũ là điều cần thiết cho công việc và học tập

Trong thời buổi hiện đại, công việc của mọi người điều gắn liền với internet. Bất kể bạn học tập hay làm việc điều cần đến laptop. Có những bạn dư khả năng để mua một chiếc laptop mới. Nhưng không chắc là ai cũng có thể mua được. Và một khi bạn có được một số tiền để mua máy, nhưng vẫn phải tìm hiểu kỹ nơi mua laptop cũ uy tín ở đâu tphcm.

– Nên mua laptop cũ ở đâu?

Khi mua laptop cũ bạn nên tham khảo ý kiến từ những người bạn đã từng mua laptop cũ hoặc những bạn biết về máy tính. Vì như thế bạn sẽ tìm đến đúng nơi và mua đúng máy với nhu cầu sử dụng.

Cửa hàng mua bán laptop cũ uy tín Nhất Chung nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sữa chữa và cung cấp các dòng máy cũ chất lượng. Không đơn giản mà đơn vị được hoạt động lâu dài và được sự công nhận từ khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đảm bảo bảo hành tốt cho khách, chăm sóc khách hàng 24/24.

2.Kinh nghiệm tìm mua máy tính cũ dành cho người không chuyên

noi ban laptop cu uy tin
Nơi bán laptop cũ uy tín

– Bạn nên kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng trước khi mua laptop cũ

Dù mua máy mới hay cũ, bạn cần kiểm tra xem cấu hình laptop có đúng như người bán nói không. RAM, dung lượng ổ cứng, chip có đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn không. Có khá nhiều cách để kiểm tra, thông qua lệnh trên máy hoặc sử dụng phần mềm.

– Kiểm tra tổng thể bề ngoài, khớp nối trước khi chọn nơi bán laptop cũ uy tín tphcm

Trước hết, bạn nên kiểm tra xem có vết nứt, vỡ có xuất hiện chỗ nào hay không. Kiểm tra phần khớp nối màn hình với thân máy. Nếu các khớp nối lỏng lẻo sẽ ảnh hưởng tới cáp màn hình, và khó di chuyển. 

– Kiểm tra ổ cứng trước khi mua laptop cũ

Bước kiểm tra này rất quan trọng, với những bạn không chuyên nên tải phần mềm Hard Disk Sentinel để kiểm tra.

Đây là phần mềm giám sát ổ cứng chuyên nghiệp, hỗ trợ cho cả ổ đĩa HDD và SSD. Khi khởi động phần mềm nó sẽ đánh giá, kiểm tra toàn bộ ổ cứng. Và sau đó sửa chữa các vấn đề bị lỗi trên ổ cứng. Phần mềm sẽ báo cáo tình trạng hiện tại của ổ SSD hay ổ HDD.

– Kiểm tra màn hình trước khi chọn mua laptop cũ

Bạn nên kiểm tra bề mặt màn hình có bị trầy xước, nứt vỡ hay không. Nếu là vết xước mờ có thể chấp nhận được. Nhưng với những vết xước lớn và nhiều trên màn hình thì sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị dữ liệu, bạn nên cân nhắc lại khi mua.

Sau đó, bạn nên test màn hình, kiểm tra điểm chết. Điểm chết chính là những vệt sáng, đốm nhỏ bất thường. Bạn có thể tải phần mềm Dead Pixel Locator để kiểm tra điểm chết trên màn hình.

– Kiểm tra bàn phím và chuột của laptop cũ

Bạn kiểm tra xem bàn phím máy tính có bị liệt hay bị nhảy chữ không. Bạn nên bấm thử bàn phím để tự kiểm tra.

Bạn dùng thử chuột, kiểm tra chuột trái – phải, lên – xuống thử xem có nhạy không. Sẽ có một số laptop không thể sử dụng được chuột cảm ứng, nhảy chuột. Lỗi này là do adapter không chuẩn, cần đổi lại adapter khác.

– Kiểm tra các cổng kết nối của laptop cũ trước khi tìm mua laptop cũ

Đâ là bộ phận rất thiết thực, bạn hãy kiểm tra xem các cổng kết nối của laptop như: cổng USB, cổng mạng, cổng cắm mic, loa, đầu đọc thẻ nhớ, cổng HDMI còn hoạt động tốt. Nếu có đủ thiết bị bạn cố gắng test cho hết, sau này đỡ phải đem bảo hành nhiều lần.

Kiểm tra hoạt động Wi-Fi của máy trước khi chọn nơi bán laptop cũ uy tín ở tphcm

Kiểm tra card WiFi có hoạt động ổn định không. Bạn hãy cho laptop bắt mạng Wi-Fi thử, di chuyển máy ra vài vị trí trong phòng xem máy còn bắt WiFi được không, có đều, ổn định không. Nếu máy laptop bắt sóng Wi-Fi yếu hơn smarpthone bạn thì nên cân nhắc lại. 

Khách hàng nói gì khi mua laptop cũ tại Vi Tính Nhất Chung

dia chi ban laptop cu chat luong

dia mua laptop cu

dia chi ban laptop cu

dia chi mua laptop cu uy tin

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370

Xem thêm: Bàn phím bị lỗi và cách khắc phục

Gọi ngay