laptop khong nhan usb

Vì sao laptop không nhận USB và hướng khắc phục Để lại lời nhắn

Hiện tượng máy tính không nhận usb là điều mà người dùng máy tính không ít lần gặp phải. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn khó làm việc khi không kết nối được những thiết bị quan trọng như USB. Để công việc của bạn dễ dàng hơn, Vi Tính Nhất Chung sẽ giúp bạn sửa những lỗi máy tính không nhận USB.

laptop khong nhan usb

Vì sao laptop không nhận USB

1.USB là gì?

USB là một trong những công cụ giúp bạn chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị này với thiết bị khác. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có những lỗi phát sinh thường xảy ra. Ví như không thể nhận USB trên máy tính. Lỗi này có thể do laptop của bạn bị nhiễm virus, lỗi cổng tiếp xúc, nhưng phần lớn do hệ điều hành.

2.Vì sao laptop không nhận usb? Và hướng khắc phục

vi sao laptop khong nhan usb
Vì sao laptop không nhận USB

– Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính nghe có vẻ đơn giản. Nhưng đem lại hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Bởi vì, có thể một vài thành phần trong hệ thống bị ngưng hoạt động do quá trình sử dụng. Nên bạn cần đưa máy về trạng thái ổn định, khắc phục trường hợp xung đột giữa các phần mềm. Do đó, cho dù bạn đang gặp bất cứ lỗi gì, việc đầu tiên là khởi động lại thiết bị.

– Vệ sinh cổng USB trên máy tính khiến laptop không nhận usb

Laptop của bạn sau một thời gian dài sử dụng các cổng usb đã bị bụi bám nhiều, hoen gỉ dẫn tới việc tiếp xúc kém. Cách khắc phục lỗi này, bạn hãy vệ sinh các cổng cắm usb. Và thử kết nối với usb thông qua một cổng khác. Hay máy tính khác, để loại trừ khả năng thiết bị hỏng.

– Kiểm tra cổng USB có bị khóa hay không

Có thể do bạn vô tình đã khóa nhầm cổng usb hoặc ai đó cố tình “chơi khăm” bạn. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này không khó với vài bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run ra, và nhập   lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Sau đó, giao diện Device Manager hiện ra, bạn nhấp đúp vào Universal Serial Bus controller sẽ thấy cổng USB bị khóa.

Bước 3: Tại giao diện này, các bạn nhấn chuột phải vào mục USB Composite Device và chọn Enable device.

– Máy tính bị nhiễm Virus cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến laptop không nhận usb

Virus thực sự là một thảm họa. Nếu bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính, thì rất dễ bị dính các loại virus độc hại. Nó có thể phá hủy dữ liệu hoặc làm hỏng hệ điều hành của bạn. Nhất là USB một vật thể giúp quá trình lây nhiễm virus nhanh hơn.

Do đó, bạn hãy trang bị cho máy tính của mình một phần mềm diệt virus, đặc biệt bạn khi thường xuyên sử dụng internet. Ngoài ra, nếu máy tính đã bị virus làm hỏng hệ điều hành bạn nên cài lại windows hoặc ghost lại windows.

– Máy tính của bạn bị thiếu hoặc lỗi driver

Nguyên nhân máy tính của bạn bị thiếu hoặc lỗi Driver khá phổ biến. Nhiều người dùng đã từng gặp phải do khi cài xong hệ điều hành bạn không cài driver USB. Hoặc do bản Ghost bị tinh chỉnh, lược bỏ nhiều thành phần

Vậy, bạn đọc có thể tham khảo toàn bộ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi laptop không nhận USB trên đây. Nếu các cách trên không đem lại hiệu quả cho bạn thì nhiều khả năng máy tính của bạn đã bị hỏng chip điều khiển cổng USB. Để khắc phục, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để họ đưa ra phương hướng hiệu quả nhất.

Vi Tính Nhất Chung chuyên cung cấp laptop cũ, laptop xách tay từ Mỹ.

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370

 

Xem thêm: Vì sao laptop chạy chậm và cách khắc phục?

 

Gọi ngay