lam the nao de tang thoi luong pin laptop

Làm thế nào để tăng thời lượng pin laptop? Để lại lời nhắn

Tăng thời lượng pin laptop là đề tài không hề mới hiện nay nhưng vẫn được rất nhiều người quan tâm. Bởi không phải ai cũng biết cách sử dụng pin sao cho lâu hết để không gặp sự cố chẳng may quên mang theo sạc.

lam the nao de tang thoi luong pin laptop

Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi làm thế nào để tăng thời lượng pin laptop?.

Giảm độ sáng của màn hình laptop

Dù là máy tính xách tay, điện thoại thông minh hay máy tính bảng thì thành phần hao tốn pin lớn nhất là màn hình hiển thị.

Do đó, giảm độ sáng của màn hình là cách đơn giản để tăng thời lượng pin latop hiệu quả đối với chiếc máy tính của bạn.

Thông thường, trên máy tính xách tay bạn có thể giảm độ sáng màn hình bằng cách nhấn giữ chức năng Fn và nhấn nút sáng trên bàn phím. Như vậy sẽ giúp cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng pin laptop cũ và mới.

Thiết lập thời gian tự tắt màn hình

Bạn rời khỏi màn hình máy tính vài phút thì chiếc latop của bạn vẫn sẽ làm tiêu hao năng lượng pin. Nên để tiết kiệm pin bạn có thể cài đặt cấu hình để máy tín tự tắt màn hình sau một thời gian nhất định không sử dụng nó.

Thực hiện bằng cách mở “Power Options” trong Control Panel và thiết lập thời gian chờ trong một khoảng thời gian ngắn. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm điện – miễn là màn hình không tắt trong khi bạn đang sử dụng.

Tắt Bluetooth và các thiết bị kết nối nếu không sử dụng

Với các thiết bị được mặc định như: Bluetooth, cổng hồng ngoại, wifi… bạn có thể tiết kiệm pin bằng cách tắt chúng đi khi không sử dụng.

Trong đó, để vô hiệu hóa Bluetooth bạn có thể bấm chức năng (Fn) và bấm phím có biểu tượng Bluetooth trên máy tính. Đồng thời, với Wifi bạn cũng có thể làm tương tự như vậy.

Cấu hình các chương trình strartup cần thiết

Bạn nên cấu hình các chương trình strartup cần thiết và đồng thời tắt các chương trình chạy nền không cần thiết.

Không sử dụng ScreenSaver bởi đây là phần mềm tiêu hoa năng lượng khá lớn. Nên để tăng thời lượng pin laptop hãy tắt màn hình để tiết kiệm khi không sử dụng.

Đồng thời, chỉ chạy các ứng dụng cần thiết và kiểm tra hệ thống xem có chương trình nào không cần thiết thì gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa chúng.

Sử dụng Hibernate thay vì Sleep

Khi để laptop ở chế độ sleep nó vẫn sẽ sử dụng một lượng nhỏ năng lượng để giữ bộ nhớ cũng như cho máy tính thức dậy và tiếp tục trong vài giây sau đó.

Tuy nhiên, nếu để máy tính ở chế độ Hibernate nó sẽ lưu lại trạng thái hệ thống rồi tắt máy. Vì vậy, pin laptop sẽ không bị hao tốn như sleep.

Như vậy, với bí quyết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi Làm thế nào để tăng thời lượng pin laptop? Hy vọng bạn sẽ thoải mái dùng máy tính mà không lo chúng nhanh hết pin.

Một địa chỉ mua laptop xách tay quận 9 với giá cao bạn có thể lựa chọn là Vi tính Nhất Chung. Tại đây bạn yên tâm vì giá laptop cũ rẻ, sản phẩm được kiểm tra kỹ trước khi đến tay người dùng.

 

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370  
 
Gọi ngay