sac pin laptop dung cach

Sạc pin laptop như thế nào là đúng cách? Để lại lời nhắn

Laptop hiện nay là một trong những công cụ không thể thiếu nhằm phục vụ cho công việc, cuộc sống, giải trí… Nhưng với mức độ sử dụng và tần suất hoạt động liên tục thì pin laptop bị giảm tuổi thọ nhanh chóng.

cach sac pin laptop

Chính vì vậy, đã có nhiều quan điểm khác nhau về cách sử dụng pin laptop. Vậy đâu là cách đúng nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sạc pin laptop đúng để kéo dài tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng của pin.

Sạc pin laptop như thế nào là đúng cách?

Khi mua laptop mới, thông thường người bán sẽ dặn dò bạn cách sạc pin laptop là dùng hết lượng pin có sẵn thì sẽ sạc 10h đến khi hết pin và làm như vậy 3 lần, cách này sẽ giúp pin bền lâu.

Đồng thời, với máy mới mua bạn cần hạn chế không được vừa sử dụng và vừa sạc. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bạn có thể vừa sạc vừa sạc pin.

sac pin laptop dung cach

Có thể cắm sạc trong lúc sử dụng

Nếu với các loại laptop cũ giá rẻ trước đây chưa có chế độ ngắt mạch sạc và dùng trực tiếp nguồn điện từ sạc thì việc cắm sạc trong lúc sử dụng sẽ làm chai pin. Nhưng với những loại máy tính hiện nay thì bạn có thể vừa sử dụng, bởi hiện nay laptop tiên tiến với chế độ tự ngắn sạc pin khi đầy.

Hơn thế, với loại laptop hiện nay việc cắm sạc pin liên tục sẽ giúp máy tính hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Cắm sạc laptop đúng cách

Một trong những cách sạc pin laptop đúng cách là cần cắm sạc đúng và lời khuyên cho bạn là nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước rồi mới cắm đầu sạc vào máy.

Đồng thời, không sử dụng sạc của laptop khác cho máy tính của mình, bởi mỗi loại sẽ có một loại sạc pin phù hợp. Hơn thế, việc sạc chéo cũng có thể khiến laptop bị hư hỏng nặng và thậm chí cháy nổ.

Do đó, nếu pin laptop của bạn bị hư thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm máy tính để thay thế pin laptop phù hợp.

Luôn giữ cho pin laptop mát mẻ

Sử dụng laptop trong điều kiện nhiệt độ cao sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc máy tính của bạn. Bởi các linh kiện trong máy tính nếu hoạt động với tần suất cao thì lượng điện tiêu thụ từ pin sẽ nhiều và làm tụt dung lượng lớn.

Chính vì vậy, giữ cho pin luôn mát mẻ sẽ giúp máy tính bền lâu và kéo dài tuổi thọ của pin. Bên cạnh đó, nên vệ sinh định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần để giữ cho máy tính luôn sạch sẽ và hạn chế nóng máy.

Ngoài ra, với những người có thói quen mang laptop lên giường sử dụng và kê lên chăn, gối… sẽ khiến máy khó thoát nhiệt, làm nóng máy và chai pin.

Không để pin laptop cạn kiệt thường xuyên

Nhiều người trong lúc sử dụng không để ý đến lượng pin của máy và để pin tụt xuống dưới mức 5% mới cắm sạc. Nếu để tình trạng này thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến mạch sạc trong pin và thậm chí nếu kéo dài còn có thể dẫn tới hỏng pin.

Do đó, trong quá trình sử dụng, nhất là với những laptop cũ giá rẻ thì khi pin còn 10 – 20% các bạn nên cắm sạc pin laptop là tốt nhất.

Như vậy có thể thấy, để pin laptop có tuổi thọ bền lâu thì cách sạc pin laptop thế nào đúng là vô cùng quan trọng. Với những chiếc máy tính mới thì không nói nhưng với những chiếc máy tính cũ cần phải lưu ý hơn để đảm bảo sự hoạt động của pin.

Tuy nhiên, cũng vì điều này mà vô tình khiến nhiều người băn khoăn có nên mua laptop cũ không? Bởi với nhiều người muốn tiết kiệm chi phí thì đây là giải pháp tốt, nhưng chính họ cũng có những e ngại về pin sau quá trình sử dụng.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc này, bởi khi chọn mua lại những chiếc laptop cũ thì các cửa hàng sẽ kiểm tra kỹ về pin cũng như máy móc. Do đó, chỉ cần chọn mua ở địa chỉ uy tín thì đây không còn là vấn đề. Việc còn lại của bạn là sạc pin laptop sao cho đúng nữa thôi nhé.

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370

 

Gọi ngay