Hướng dẫn cách chọn mua laptop chuẩn

cach chon mua laptop

Bài viết này, Vi tính Nhất Chung sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua laptop. Laptop có thể nói là thiết bị không thể thiếu đối với hầu hết các bạn sinh viên và người đi làm. Vậy làm sao bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc Laptop phù hợp với công việc của mình?

Hướng dẫn cách chọn mua laptop chuẩn
Hướng dẫn cách chọn mua laptop chuẩn

1.Cách chọn mua laptop thế nào tốt?

– Chọn mua laptop hợp với túi tiền

Đây là yếu tố tác động đầu tiên đến tâm lý người mua laptop. Vì nó phản ánh tình trạng kinh tế của bạn hiện có. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn chọn máy phù hợp. Không nên vì theo xu hướng hay theo ý bạn bè mà ráng “gồng” để mua 1 chiếc máy quá khả năng.

– Hướng dẫn mua laptop từ những hãng máy laptop

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều lại Laptop khác nhau như: SonyVaiO, Asus, Dell, HP, Mac, Lenovo, … Tùy vào sở thích và nhu cầu công việc mà bạn chọn mua laptop thích hợp.

 • SonyVaiO là hãng đắt tiền nhất, vì nó đã quá nổi tiếng về chất lượng và thương hiệu lâu năm trong nghề.
 • Asus là hãng nổi tiếng về chính sách bảo hành dài, rất bền và êm máy, nhưng nhược điểm là chậm sau một thời gian sử dụng.
 • Dell là hãng nổi tiếng về độ bền, máy khỏe, nhược điểm là thiết kế không được đẹp mặt.
 • HP là dòng máy laptop không chê vào đâu được cho dân văn phòng, nhưng nhược điểm lại là toả nhiệt nhanh.
 • Mac là dòng máy của Apple và sử dung hệ điều hành IMAC.
 • Lenovo nhược điểm là 1 số ứng dụng cài bị lỗi.

Nói chung, không có cái gi là hoàn hảo, nên các bạn dựa vào đó để so sánh chọn mua laptop phù hợp với công việc của mình.

2.Có nên mua Laptop 2 trong 1 hay không?

cach-chon-mua-laptop-3

 

Laptop 2 trong 1 là một thiết bị khá hữu ích đối với người yêu công nghệ. Hiện nay, không ít người tìm hiểu và sử dụng qua các thiết bị mới, và tìm ra sự khác biệt của nó.

Thiết bị Surface của Microsoft ra mắt đã tạo ra một cái chuẩn chung cho các dòng Laptop 2 trong 1 khác. Surface là thiết bị có thiết kế đẹp và độ hoàn thiện rất tốt, nó được khá nhiều trang báo nước ngoài đánh giá cao và được người tiêu dùng yêu thích.

– Một số sản phẩm Laptop 2 Trong 1 bạn có thể cân nhắc khi tham khảo cách chọn mua laptop

 • Microsoft Surface Book
 • Microsoft Surface Pro 4
 • Laptop HP SPECTRE 13-V020TUCORE
 • Laptop LENOVO Yoga 3

Khi bạn chọn mua laptop, bạn có nên mua sản phẩm Laptop lai 2 trong 1 này không? Tuy điều này còn tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nhưng nếu bạn mua, lời khuyên của tôi là bạn nên mua các sản phẩm có giá trên 15 triệu đồng.

– Hiểu thông số phần cứng để chọn mua laptop

Việc đọc – hiểu các thông số phần cứng laptop sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn mua laptop. Vì, bạn sẽ biết được phần cứng nào đã cũ, lỗi thời hoặc phần cứng nào mới tung ra.

– Hướng dẫn đọc một số thông số cần thiết

 • Bộ vi xử lý (CPU): Core i5-3317U

+i5-3317U: Cho biết đây là dòng CPU thế hệ thứ 3, bạn có thể phân biệt các dòng thế hệ khác thông qua số đứng trước gạch nối.

 • Cache chính là tên gọi của bộ nhớ đệm, là nơi lưu trữ các thao tác của bạn trên máy tính và chờ CPU xử lý. Bạn nên chọn Laptop có Cache >= 3MB.
 • Ram: 4GB RAM DDR3 Bus 1.600MHz. Laptop được trang bị dung lượng Ram 4GB với tốc đô BUS 1.600MHz. Bus càng cao thì tốc độ lưu trữ và chuyển tải dữ liệu sẽ càng cao. Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động của Laptop bạn chọn.

Nhìn chung, khi bạn đọc qua các bài viết hướng dẫn mua laptop sẽ nói nhiều về tài chính của bạn và kinh nghiệm mua máy. Bài viết này Nhất Chung, bổ sung thêm một vài yếu tố chọn máy, bạn sẽ đa dạng thông tin và có sự lựa chọn sáng suốt.

Chúng tôi chuyên cung cấp laptop cũ, laptop xách tay từ Mỹ

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng laptop đúng cách và tăng tuổi thọ cho máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *