ban phim bi loi

Nguyên nhân bàn phím bị lỗi và cách khắc phục Để lại lời nhắn

Bàn phím bị lỗi là vấn đề thường gặp khi sử dụng máy tính. Gây ra những khó khăn trong lúc làm việc. Bạn sẽ cảm thấy hoan mang và nghĩ máy của mình có vấn đề. Bạn hãy bình tĩnh nhé, sau đây Vi Tính Nhất Chung sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi laptop không nhận bàn phím bằng những cách đơn giản nhất.

ban phim bi loi
Laptop bị lỗi bàn phím

1.Bàn phím bị lỗi loạn chữ

– Khi nhấn tổ hợp phím lại ra các ký tự đặc biệt chính làm máy tính không nhận bàn phím:

Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift + 3 thì lại ra £ mà đúng ra phải là dấu #. Hoặc tổ hợp phím Shift + 2 thì lại ra ” mà đúng ra phải là dấu @. Hay khi bạn gõ các phím số thì màn hình lại cho ra các ký tự chữ viết rất lạ như ¢, ®, &, ¥, ®.

– Nguyên nhân máy tính không nhận bàn phím:

Lỗi loạn chữ là do thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng khi máy tính mới cài lại hệ điều hành. Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính bạn có thể thực hiện theo các bước:

Bước 1: Bạn chọn Start ==> Control Panel rồi chọn Region and Language

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Region and Language, sau đó chọn Keyboards Language

Bước 3: Chọn English (United States) ==> click vào Add

Bước 4: Tìm tới dòng English (United States) Sau đó click OK.

Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuulỗi laptop không nhận bàn phím:

Nguyên nhân của lỗi bàn phím máy tính này là do bàn phím của bạn bị kẹt ở một vài phím nào đó mà bạn không biết. Để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra rồi vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo bạn sẽ gõ được bình thường ngay.

– Bàn phím máy tính gõ chữ “D” lại ra chữ “Dđ” là lỗi laptop không nhận bàn phím:

Khi bạn muốn gõ chữ “D” nhưng trên màn hình tự nhảy chữ “Dđ”. Đây là một lỗi bàn phím máy tính phổ biết, do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey gây nên. Để khắc phục bạn chỉ cần tải phiên bản Unikey mới nhất về cài đặt vào máy tính của mình là được.

– Lỗi gõ tiếng việt có dấu: muốn gõ “Ôn Tập” nhưng lại ra ön têåp

Nguyên nhân máy tính không nhận bàn phím là do bạn chọn sai font chữ. Hoặc chọn sai chế độ gõ trên bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Vì vậy, bạn nên thiết lập lại font chữ và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt nhất bạn nên sử dụng Unikey với font chữ Time New Roman.

Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ ra số:

Khi bạn gõ chữ: U, I, O, … lại cho ra: 4, 5, 6, … đây là lỗi do bạn đã vô tình kích hoạt chế độ gõ số (fn + numlk). Vì thế, để khắc phục bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Numlk để hủy chế độ gõ số là được.

laptop bị loi ban phim
Bàn phím bị lỗi

2.Lỗi bàn phím máy tính bị hỏng

– Bàn phím bị lỗi do bị ngấm chất lỏng:

Trong quá trình sử dụng bạn đã sơ ý đã để nước hay cafe,… có cơ hội xâm nhập vào chân bàn phím làm laptop không nhận bàn phím.

Với trường hợp nếu lượng nước ít bạn có thể lật ngược bàn phím cho chảy hết nước rồi dùng vải lau khô. Còn nếu lượng nước đổ nhiều thì bạn phải tắt nguồn điện ra ngay. Tháo bàn phím ra khỏi máy rồi tiến làm khô các bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại sử dụng. Trong trường hợp lỗi nặng hơn, có thể bạn sẽ phải thay mới bàn phím.

Lỗi laptop không nhận bàn phím bấm không có tác dụng:

Máy tính không nhận bàn phím có nhiều lý do như: bụi bẩn, chai nút bấm hay cháy đoạn mạnh,… Với lỗi này bạn cần phải vệ sinh dưới chân bấm và những vùng lân cận.

Còn trong trường hợp cháy mạch bạn có thể dùng keo dãn điện nối lại hoặc thay lớp nhựa này từ bàn phím cũ. Tuy nhiên, việc này không khả thi với những người không có chuyên môn về IT. Vì thế tốt nhất bạn nên mua bàn phím mới hoặc đem đi sữa.

– Lỗi bàn phím do đứt dây dẫn vào bàn phím:

Nguyên nhân dẫn đến đứt dây bàn phím có thể là do “Chuột cắn”. Ngoài ra, thời gian sử dụng lâu, cũng khiến bàn phím có thể bị oxy hóa dẫn đến bị đứt dây dẫn.

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính trong trường hợp này bạn cần tiến hành kiểm tra vị trí chính xác dây dẫn bị đứt và tiến hành nối lại. Tuy nhiên, với máy tính xách tay thì bạn không thể tự mình làm được việc này. Tốt nhất là bạn nên mang máy tính đến các cửa hiệu sửa chữa uy tín.

Tóm lại, khi máy tính của bạn mắc lỗi bàn phím không gõ được, bạn đã làm mọi cách mà không sửa được. Cách tốt nhất là bạn nên đem chiếc máy tính của mình đến những cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín, chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Chúng tôi chuyên cung cấp laptop cũ, laptop xách tay từ Mỹ

Vi Tính Nhất Chung – Laptop cũ quận 9, Thủ Đức

Địa chỉ: 92 Trương Văn Thành, P.Hiệp Phú,Q9

Hotline: 0912 076 370

 

Xem thêm: Vì sao laptop không nhận USB và cách khắc phục

Gọi ngay